Tin Phòng ban - Khoa - Bộ môn

THẨM ĐỊNH CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH KINH TẾ TRÌNH ĐỘ ĐẠI HỌC HỆ CHÍNH QUY, TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN

Sau quá trình thực hiện xây dựng chương trình đào tạo ngành Kinh tế, ngày 04/01/2023, trường Đại học Công đoàn đã tổ chức Hội đồng thẩm định chương trình đào ngành Kinh tế, trình độ Đại học, hệ chính quy.

Tham dự buổi thẩm định chương trình đào tạo (CTĐT) có PGS.TS Lê Mạnh Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Đức Tĩnh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà Trường; Lãnh đạo các đơn vị; thành viên Ban xây dựng đề án mở ngành kinh tế; cùng toàn thể giảng viên khoa Kinh tế.

Hội đồng thẩm định CTĐT ngành Kinh tế, trường Đại học Công đoàn bao gồm:

1. PGS. TS Bùi Đức Thọ, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Kinh tế Quốc dân - Chủ tịch Hội đồng;

2. PGS.TS Bùi Văn Huyền, Viện Trưởng Viện Kinh tế, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh – Phản biện 1;

3. PGS.TS Nguyễn Thị Tường Anh, Phó Trưởng khoa Kinh tế Quốc tế, Trường Đại học Ngoại thương – Phản biện 2;

4. TS. Đinh Thiện Đức, Trưởng bộ môn Kinh tế học vi mô, khoa Kinh tế học, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân - Uỷ viên;

5. TS. Hà Văn Sỹ, Trưởng Khoa Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học Công đoàn - Uỷ viên, Thư ký.

Đại diện cho Nhà trường, PGS.TS Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh rằng, trước bối cảnh toàn cầu hóa đang diễn ra mạnh mẽ, nhiều năm gần đây khối ngành kinh tế luôn khát nhân lực và là xu thế của tương lai. Các doanh nghiệp từ sản xuất đến dịch vụ luôn cần nguồn nhân lực thuộc khối ngành kinh tế, có kiến thức chuyên môn vững vàng, được đào tạo chính quy, bài bản từ các trường Đại học uy tín trong và ngoài nước. Các bạn trẻ được dự đoán là thế hệ sẽ gánh vác nhiệm vụ quan trọng trong quá trình gia nhập Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) và Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế đất nước.

Cũng tại buổi làm việc, TS. Hoàng Thanh Tuyền đã đại diện tổ soạn thảo CTĐT ngành Kinh tế trình bày về quá trình thực hiện đề án mở ngành, các bước xây dựng CTĐT ngành kinh tế,…; mục tiêu, chuẩn đầu ra, cấu trúc chương trình và các môn học được giảng dạy trong Chương trình; đối sánh CTĐT ngành Kinh tế của một số trường Đại học trong và ngoài nước.

Sau phần trình bày về CTĐT ngành Kinh tế, các thành viên trong Hội đồng thẩm định đã dành thời gian nhận xét và đóng góp ý kiến nhằm hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo. Nhìn chung, Hội đồng thẩm định nhận xét việc mở ngành là phù hợp với nhu cầu của xã hội và nội dung chương trình đào tạo có đầy đủ các kiến thức từ cơ bản đến chuyên môn. Chương trình đào tạo đã tham khảo, thực hiện đối sánh với các chương trình đào tạo của các trường Đại học trong và ngoài nước. Hội đồng thẩm định cũng đã đưa ra những nhận xét và gợi ý sát thực về việc sắp xếp các môn học, đề xuất bổ sung và thay đổi vị trí các môn học trong kế hoạch giảng dạy dự kiến giúp hoàn thiện nội dung CTĐT. Cuối cùng, Hội đồng tiến hành bỏ phiếu thông qua CTĐT. Kết thúc buổi họp, Chủ tịch Hội đồng đã công bố kết quả bỏ phiếu (5/5 phiếu tán thành) và kết luận thông qua CTĐT ngành kinh tế, trình độ đại học, hệ chính quy của trường Đại học Công đoàn.

PGS.TS Lê Mạnh Hùng- Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu

TS Nguyễn Đức Tĩnh- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu

TS. Hà Văn Sỹ- Trưởng Khoa Quản trị Kinh doanh, ủy viên thư ký Hội đồng thực hiện

quy trình của buổi thẩm định