Tin Phòng ban - Khoa - Bộ môn

KHOA TÀI CHÍNH- NGÂN HÀNG TRIỂN KHAI THỰC HÀNH 1 CHO SINH VIÊN

Ngày 25/6/2022, Khoa Tài chính – Ngân hàng Trường Đại học Công đoàn tổ chức triển khai Thực hành 1 cho sinh viên trình độ đại học, hệ chính quy, ngành Tài chính - Ngân hàng, Khóa TN15, Học kì II, năm học 2021-2022.

Thực hiện kế hoạch số 73  /KH- ĐHCĐ ngày 16 tháng 6 năm 2022 của trường Đại học Công Đoàn về việc triển khai Thực hành 1 cho sinh viên trình độ đại học, hệ chính quy, ngành Tài chính - Ngân hàng, Khóa TN15, Học kì II, năm học 2021-2022. Thứ Bảy, ngày 25/06/2022, Khoa Tài chính - Ngân hàng tổ chức buổi hướng dẫn Thực hành 1 bằng hình thức trực tuyến trên nền tảng ứng dụng Zoom. Chương trình diễn ra với nhiều nội dung phong phú, đa dạng và thiết thực: Giảng viên Khoa Tài chính - Ngân hàng hướng dẫn nội dung Thực hành 1, các Khách mời chia sẻ về cơ cấu tổ chức của chi nhánh ngân hàng, doanh nghiệp, các vị trí việc làm và yêu cầu về kiến thức, kỹ năng đối với sinh viên mới tốt nghiệp và đặc biệt là các Đơn vị tuyển dụng trao đổi thông tin tuyển dụng với sinh viên.

Tham dự chương trình, về phía đơn vị tư vấn và hỗ trợ việc làm cho sinh viên có sự hiện diện của: Ông Nguyễn Văn Minh - PGĐ Công ty 319.5 - Tổng công ty XD 319 - Bộ Quốc phòng, Ông Phạm Tiến Hưng - Phó giám đốc Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín - chi nhánh Thanh Trì (Sacombank Thanh Trì), Ông Lê Văn Quân - Trưởng phòng giao dịch Tân Triều, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (PGD Sacombank Tân Triều); về phía Khoa Tài chính – Ngân hàng có TS. Trần Thế Lữ – Bí thư chi bộ, Phụ trách Khoa; TS. Nguyễn Thị Hạnh – Phó trưởng Khoa và cùng toàn thể cán bộ, giảng viên khoa Tài chính – Ngân hàng, sinh viên khóa TN15 của Khoa.

Tại chương trình, các khách mời, các nhà tuyển dụng đã giới thiệu về hoạt động sản xuất kinh doanh, cơ cấu tổ chức, nhiệm vụ các phòng, ban của doanh nghiệp giới thiệu về hoạt động sản xuất kinh doanh, cơ cấu tổ chức, nhiệm vụ các phòng, ban của doanh nghiệp; cơ cấu tổ chức của chi nhánh ngân hàng các vị trí việc làm và yêu cầu về kiến thức, kỹ năng đối với sinh viên mới tốt nghiệp. Bên cạnh đó, nội dung liên quan đến tuyển dụng và hỗ trợ cơ hội việc làm, hỗ trợ nơi thực tập, hỗ trợ nơi học việc cũng là một chủ đề được các khách mời đặc biệt nhấn mạnh, chia sẻ và các bạn sinh viên rất chú ý, quan tâm.

Ngoài ra trong khuôn khổ chương trình, các Giảng viên trong Khoa đã trực tiếp triển khai hướng dẫn thực hành 1 và giải đáp thắc mắc cho các bạn sinh viên khóa TN15.

Chương trình tổ chức triển khai Thực hành 1 cho sinh viên trình độ đại học, hệ chính quy, ngành Tài chính - Ngân hàng, Khóa TN15, Học kì II, năm học 2021-2022  Khoa Tài chính – Ngân hàng tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp khi thu hút được đông đảo các bạn sinh viên khóa TN15 tham gia. Bên cạnh đó, chương trình đã tạo ra cơ hội nghề nghiệp cho các bạn sinh viên. Chương trình cũng trang bị những kỹ năng cần thiết và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, giúp sinh viên có tâm thế tốt nhất để đáp ứng thị trường lao động. Đồng thời chương trình đã trở thành cầu nối để các bạn sinh viên có thể giao lưu, tiếp xúc với các đơn vị tuyển dụng.

ThS. Nguyễn Quốc Việt – Giảng viên Khoa Tài chính Ngân hàng,

Trường Đại học Công đoàn