Đoàn thể

TUỔI TRẺ TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN TỔ CHỨC TRAO TẶNG 1.300 HỘP MUỐI VỪNG HỖ TRỢ NGƯỜI LAO ĐỘNG TỈNH BẮC GIANG BỊ ẢNH HƯỞNG BỞI DỊCH COVID-19

Những ngày qua, tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, hằng ngày tại các khu công nghiệp ở Bắc Giang đều ghi nhận hàng chục ca nhiễm mới, hàng trăm trường hợp F1, F2 phải cách ly khiến công nhân, người lao động phải ngưng việc, đời sống gặp nhiều khó khăn. Nhằm chia sẻ những khó khăn, thiệt hại đồng thời cổ vũ, động viên công nhân, người lao động trong khu cách ly, Ban Thường vụ Đoàn trường phát động chương trình: “San sẻ yêu thương” – Tuổi trẻ Trường Đại học Công đoàn chung tay vượt đại dịch với thông điệp: “Bắc Giang ơi! Hãy cố lên!”. Ban Thường vụ Đoàn trường đã phát động và kêu gọi toàn thể các thầy cô giáo trẻ, các đồng chí cán bộ, đoàn viên thanh niên thể hiện tình cảm, trách nhiệm của mình đối với công nhân, người lao động tại Bắc Giang qua việc quyên góp, ủng hộ muối vừng. (Cụ thể: Mỗi chi đoàn ủng hộ 05 hộp muối vừng được đựng trong hộp nhựa, có nắp và có trọng lượng 500g (0.5kg/hộp)). Sau gần 01 tuần phát động chương trình, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Trường Đại học Công đoàn đã nhận được sự quan tâm, đóng góp, ủng hộ của Hội đồng Trường, Đảng ủy, Ban giám hiệu, các Khoa, Phòng, Ban trong Nhà trường, các cán bộ, công nhân viên, sinh viên trong Nhà trường và đơn vị tài trợ Khánh An.

Vào lúc 7h30, thứ 6 ngày 11 tháng 6 năm 2021, tại Phòng họp A101 – Trường Đại học Công Đoàn, T.S Lê Cao Thắng - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Trường, Bí thư Đảng ủy Trường Đại học Công đoàn và TS. Lê Mạnh Hùng – Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn đại diện cho tập thể Lãnh đạo Nhà trường đã có buổi gặp mặt, động viên Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Nhà trường và trao vật phẩm hỗ trợ người lao động tỉnh Bắc Giang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Vào 10h, cùng ngày, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Trường Đại học Công đoàn đã tổ chức một đoàn tình nguyện về với tỉnh Bắc Giang trực tiếp trao tặng vật phẩm, cụ thể là 1.300 hộp muối vừng (trị giá 80.000.000 VNĐ) tại Liên đoàn lao động tỉnh Bắc Giang. Tới dự với chương trình có sự hiện diện của các đồng chí Nguyễn Văn Đông - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam, đồng chí Nguyễn Văn Cảnh - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch lao động liên đoàn tỉnh Bắc Giang, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh, Phó Chủ tịch lao động liên đoàn tỉnh Bắc Giang, đồng chí Hoàng Thanh Xuân – Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Công đoàn, các đồng chí chủ chốt đại diện Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Trường Đại học Công đoàn.

"San sẻ yêu thương" là chương trình được phát động nhằm mục đích hỗ trợ người lao động tỉnh Bắc Giang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19,… qua đó giúp các bạn sinh viên trong trường nâng cao tinh thần sẻ chia, tương thân tương ái, phát huy truyền thống lá lành đùm lá rách quý báu của người Việt Nam. Với tinh thần: Mỗi bạn sinh viên tùy theo khả năng của mình có thể đóng góp nhiều hay ít, thậm chí có bạn không có khả năng đóng góp vẫn có thể tham gia kêu gọi, sẻ chia thông tin; chương trình đã lan tỏa ý nghĩa tốt đẹp đến với mọi người xung quanh để cùng hướng về Bắc Giang với thông điệp: “Bắc Giang ơi! Hãy cố lên!”

ThS. Nguyễn Quốc Việt - Uỷ viên BCH Hội sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội,

Bí thư Đoàn thanh niên Trường Đại học Công đoàn.