Đoàn thể

TUỔI TRẺ TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN HƯỞNG ỨNG NGÀY THẾ GIỚI KHÔNG THUỐC LÁ VÀ TUẦN LỄ QUỐC GIA KHÔNG THUỐC LÁ

           Ngày 26/5/2024, Quỹ phòng, chống tác hại thuốc lá-Bộ Y tế phối hợp với Ban Chỉ đạo Phòng, Chống tác hại thuốc lá và Sở Y tế Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá (31/5) và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá (25-31/5) với chủ đề “Bảo vệ trẻ em trước những tác động của ngành công nghiệp thuốc lá”. Tuổi trẻ Trường Đại học Công đoàn đã chọn cử 120 đoàn viên thanh niên tham gia chương trình ý nghĩa này.

Tham dự Lễ mít tinh có: Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan; TS Angela Pratt, Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam; đại diện một số Vụ, Cục, đơn vị thuộc/trực thuộc Bộ Y tế; các diễn viên, người mẫu và sinh viên các trường đại học tại Hà Nội. 

Quang cảnh Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá (31/5) và 

Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá (25-31/5)

Ngay sau Lễ mít tinh, 120 đoàn viên thanh niên trường Đại học Công đoàn chia thành hai đoàn đã đạp xe diễu hành qua nhiều tuyến đường phố chính như: Nguyễn Chí Thanh, Láng, Cầu Giấy, Kim Mã, Huỳnh Thúc Kháng, Giảng Võ… để cổ động, tuyên truyền đến người dân về tác hại của thuốc lá và kêu gọi người dân cùng hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá 31/5.

Các thông điệp chính được các tình nguyện viên mang theo như: Sử dụng thuốc lá là nguyên nhân chính gây ung thư phổi; 90% người ung thư phổi là do hút thuốc lá; Nguy cơ ung thư phổi ở người hút thuốc lá cao hơn 20 lần so với người không hút thuốc; Cấm hút thuốc lá tại cơ sở y tế, trường học, nơi làm việc và trên phương tiện giao thông công cộng; Cấm hút thuốc tại khu vực trong nhà của bến xe, bến tàu; Mọi người có quyền được sống, làm việc trong môi trường không có khói thuốc lá; Không hút thuốc vì sức khỏe của bạn và những người thân yêu; Hãy nhắc người hút thuốc không hút gần mình và những người xung quanh./.

Dưới đây là một số hình ảnh:

Lực lượng sinh viên Trường Đại học Công đoàn tham gia hỗ trợ chương trình chụp ảnh lưu niệm

 

Câu lạc bộ sinh viên tình nguyện vận động hiến máu Trường Đại học Công đoàn tham gia hỗ trợ chương trình chụp ảnh lưu niệm

Đội Thanh niên xung kích tham gia hỗ trợ chương trình chụp ảnh lưu niệm

 

Lực lượng sinh viên Trường Đại học Công đoàn tham gia tuyên truyền đến người dân về tác hại của thuốc lá và kêu gọi người dân cùng hưởng ứng Ngày thế giới không khói thuốc 31/5

Các tình nguyện viên và các thông điệp mang theo khi đi tuyên truyền

ThS. Nguyễn Quốc Việt – Bí thư Đoàn trường

 

 

 

Tin liên quan
Top