Đoàn thể

NHIỀU ĐOÀN VIÊN ĐƯỢC NHẬN KHEN THƯỞNG TẠI HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG

Ngày 14/5/2024, trong không khí hân hoan chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Trường Đại học Công đoàn (15/5/1946 - 15/5/2024), Công đoàn Trường Đại học Công đoàn tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2023 và triển khai các hoạt động kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), 30 năm Ngày thành lập Công đoàn Viên chức Việt Nam (02/7/1994 - 02/7/2024). Hội nghị là dịp để nhìn lại một năm đầy nỗ lực, gặt hái được nhiều thành tích của Đoàn viên công đoàn trường.

 

Hội nghị có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Xuân Hòa - Phó Chủ tịch Hội đồng trường, Chủ tịch Công đoàn trường; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch Công đoàn trường; các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn trường; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn bộ phận; Tổ trưởng các tổ Công đoàn cùng các cá nhân được khen thưởng năm 2023.

Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu và chủ trì Hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Hòa - Chủ tịch Công đoàn trường cho biết, năm 2023 đánh dấu sự nỗ lực không ngừng của công đoàn trường và Đoàn viên công đoàn trường trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển Nhà trường và bảo vệ quyền lợi cho người lao động. Đồng thời, Chủ tịch Công đoàn trường chính thức phát động các phong trào thi đua năm 2024 với tinh thần thúc đẩy sáng tạo, tăng cường gắn kết. Đặc biệt, chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), 30 năm Ngày thành lập Công đoàn Viên chức Việt Nam (02/7/1994 - 02/7/2024), Công đoàn trường cử đoàn vận động viên tham gia Hội thao Công đoàn các cơ quan, đơn vị trực thuộc Tổng Liên đoàn và Công đoàn Viên chức Việt Nam. Tham dự Hội thao không chỉ là cơ hội để các đoàn viên thể hiện tinh thần thể thao, mà còn là dịp tăng cường mối quan hệ đoàn kết, giao lưu giữa các tổ chức công đoàn.

Đồng chí Nguyễn Xuân Hòa - Chủ tịch Công đoàn trường phát biểu

Báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2023, Công đoàn Trường Đại học Công đoàn đã triển khai đạt kết quả nổi bật trên các lĩnh vực như: Tổ chức tuyên truyền các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Triển khai kịp thời Nghị quyết, chương trình công tác của các cấp công đoàn; Tổ chức các phong trào thi đua sôi nổi, các hoạt động xã hội được đông đảo viên chức, người lao động hưởng ứng tham gia; Tổ chức thành công Đại hội lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028; Hội thi “Tìm hiểu về phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2023”…Với nhiều hoạt động thiết thực hướng về đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, “Tháng công nhân” năm 2023 là dịp để Công đoàn Trường Đại học Công đoàn thể hiện vai trò của mình trong việc chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho đoàn viên, người lao động. Công đoàn Trường đã thăm hỏi, động viên và trao phần quà thiết thực cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Các phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà", hiến máu nhân đạo… được triển khai hiệu quả, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra.

Đồng chí Phạm Đức Thịnh - Quyền Chánh văn phòng Đảng ủy, Hội đồng trường & Đoàn thể trình bày báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn

Một trong những điểm nhấn của Hội nghị là chương trình trao khen thưởng cho các cá nhân đoàn viên xuất sắc. Đoàn viên Trường Đại học Công đoàn có 02 cá nhân nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, 07 cá nhân nhận Bằng khen của Công đoàn Viên chức Việt Nam, 35 cá nhân nhận Giấy khen của Công đoàn các cơ quan, đơn vị trực thuộc Tổng Liên đoàn đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2023. Trước đó, Công đoàn Trường Đại học Công đoàn đã vinh dự nhận cờ thi đua do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng đơn vị xuất sắc trong phong trào CNVC - Lao động và hoạt động công đoàn năm 2023, bằng khen của Công đoàn Viên chức Việt Nam.

Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2023 và triển khai các hoạt động kỷ niệm diễn ra trong không khí tràn đầy hứng khởi và quyết tâm. Trường Đại học Công đoàn cam kết sẽ tiếp tục là nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước, đồng thời là hạt nhân trong việc bảo vệ quyền lợi, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của viên chức, người lao động./. 

Dưới đây là một số hình ảnh:

Đồng chí Nguyễn Xuân Hòa - Chủ tịch Công đoàn trường trao Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho 02 cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Đồng chí Nguyễn Xuân Hòa - Chủ tịch Công đoàn trường trao Bằng khen của Công đoàn Viên chức Việt Nam cho 07 cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch Công đoàn trường trao Giấy khen của Công đoàn các cơ quan, đơn vị trực thuộc Tổng Liên đoàn cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

TRUNG TÂM TRUYỀN THÔNG VÀ QUAN HỆ CÔNG CHÚNG

 

 

Tin liên quan
Top