Đoàn thể

HỘI NGHỊ KIỂM ĐIỂM, ĐÁNH GIÁ, XẾP LOẠI CHẤT LƯỢNG ĐỐI VỚI TỔ CHỨC ĐẢNG, ĐẢNG VIÊN NĂM 2022

Ngày 14/12/2022, Ban Chấp hành Đảng bộ trường Đại học Công đoàn đã tổ chức Hội nghị kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý năm 2022.

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trương Thị Dung – Phó Bí thư Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội đã ghi nhận những thành tích mà cán bộ đảng viên Trường Đại học Công đoàn đạt được trong năm qua, đặc biệt là trong công tác xây dựng đảng, trong việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, trong công tác kiểm tra giám sát; không chỉ đánh giá cao sự thẳng thắn trong tự phê bình và phê bình của cấp ủy, đồng chí còn đề cập đến các giải pháp để nâng cao chất lượng các mặt công tác của đảng bộ: đảm bảo các phương thức lãnh đạo của đảng, là nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với từng cán bộ đảng viên, là sự đoàn kết thống nhất trong cấp ủy. Đồng chí chúc mừng hội nghị thành công tốt đẹp và gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể Đảng bộ Nhà trường.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Cao Thắng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường đã tiếp thu các ý kiến đóng góp đồng thời cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội; đồng chí kiểm điểm, đánh giá những mặt công tác của đảng bộ trường; đề ra phương hướng, các giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới, đó là tập trung vào nâng cao công tác xây dựng Đảng, công tác kiểm tra giám sát, tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tăng cường và đổi mới hình thức tập huấn cấp ủy, đổi mới công tác tuyên truyền.

Hội nghị đã lần lượt đánh giá và xếp loại chất lượng công tác của Đảng bộ, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ, tập thể các chi bộ, người đứng đầu các đơn vị và toàn thể đảng viên.

1. Kết quả xếp loại chất lượng Đảng bộ Trường Đại học Công đoàn:

-  Việc quán triệt, tổ chức thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nghị quyết, chỉ thị, quyết định, kết luận của Thành ủy, Đảng ủy Khối; xây dựng và tổ chức thực hiện các chương trình, kế hoạch công tác của tập thể: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

- Việc lãnh đạo, chỉ đạo các mặt công tác của Nhà trường trong năm; kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được cấp có thẩm quyền giao, phê duyệt trong năm: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

- Việc thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ và các quy định, quy chế làm việc: Hoàn thành tốt nhiệm vụ.

- Việc đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí: Hoàn thành tốt nhiệm vụ.

- Kết quả lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng và thi đua, khen thưởng: Hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đánh giá chung: HOÀN THÀNH XUẤT SẮC NHIỆM VỤ

2. Đánh giá, xếp loại chất lượng Ban Chấp hành Đảng bộ: 03/15 đồng chí Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 12/15 đồng chí Hoàn thành tốt nhiệm vụ.

3. Đánh giá, xếp loại chất lượng các chi bộ: 06 chi bộ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ (CB Khoa QHLĐ và Công đoàn, CB Khoa Kế toán, CB Khoa Tài chính – Ngân hàng, CB Phòng Đào tạo, CB Phòng Tổ chức, CB Phòng Quản lý khoa học), các chi bộ còn lại: Hoàn thành tốt nhiệm vụ.

4. Đánh giá, xếp loại chất lượng cấp ủy, người đứng đầu và đảng viên: 43 đồng chí Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 222 đồng chí Hoàn thành tốt nhiệm vụ.

ThS. Trần Mạnh Cương – VP Đảng ủy, Hội đồng Trường và Đoàn thể