Đoàn thể

HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN “MÙA HÈ XANH VÌ BIỂN ĐẢO QUÊ HƯƠNG” LIÊN CHI ĐOÀN KHOA XÃ HỘI HỌC

Hướng đến các hoạt động ý nghĩa, thiết thực của tuổi trẻ vì biển đảo quê hương đang đồng loạt diễn ra trên cả nước, BCH Liên chi đoàn khoa Xã Hội học đã thực hiện chương trình tình nguyện “Mùa hè xanh vì biển đảo quê hương” tại đảo Cát Hải- Huyện Cát Hải-Hải Phòng.

Với sự tham gia của 32 tình nguyện viên nhiệt tình, năng động, đoàn tình nguyện khoa Xã Hội Học đã làm được những việc hết sức ý nghĩa trong 5 ngày hoạt động tình nguyện tại đảo.

-         Tặng 32 xuất quà ủng hộ gồm quần áo mới, sách vở...cho các gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn. Những xuất quà này do các thầy cô giáo trong khoa và các đồng chí đoàn viên vận động quyên góp.

-         Tặng 5 xuất học bổng mỗi xuất trị giá 400.000 đồng do Quỹ Vòng tay Công đoàn - trường Đại học Công đoàn ủng hộ các em học sinh nghèo vượt khó trong học tập.

-         Tổ chức đêm giao lưu “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” và nhắn tin theo tổng đài 1407 Ủng hộ chương trình Nghĩa Tình Hoàng Sa Trường Sa do Tổng liên Đoàn lao động Việt Nam phát động. Mỗi tin nhắn ủng hộ 14000 ngàn đồng cho cha,me,vợ,con của lực lượng kiểm ngư, cảnh sát biển và ngư dân đang bám giữ chủ quyền đất nước.

-         Tổ chức hoạt động vệ sinh bảo vệ môi trường biển, dọn dẹp nghĩa trang liệt sĩ, sinh hoạt đoàn cho các em thiếu nhi tại 6 chi đoàn trên đảo.

-         Đặc biệt đội tình nguyện đã giúp đỡ các gia đình ngư dân sơ tán trước cơn bão “thần sấm” đi qua đảo Cát Hải ngày 18-19/7 và tham gia trực bão tại 6 chốt phòng chống bão cùng lực lượng công an, quân đội địa phương. Nhiều đoàn viên lần đầu tiên được “sống chung với lũ” cảm thấy rất xúc động vì đã làm được những việc có ý nghĩa thực sự cho cộng đồng. Ông Bùi Hữu Thủy-Phó Bí thư Đảng ủy Thị trấn Cát Hải đánh giá cao những hoạt động của Liên chi đoàn Khoa Xã hội học cho địa phương: “ Đây là những hoạt động hết sức có ý nghĩa, thể hiện tinh thần đoàn kết và lòng yêu thương giữa đất liền và hải đảo”.

Những cố gắng và lòng nhiệt huyết của các tình nguyện viên đã góp phần to lớn cho thành công của chương trình. Chương trình tình nguyện còn nhận được sự ủng hộ và bảo trợ thông tin của chuyên trang Tấm lòng vàng- Báo Lao động.

Sau đây là một số hình ảnh: