Đoàn thể

ĐOÀN TRƯỜNG ĐH CÔNG ĐOÀN THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH “ÁO ẤM BIÊN CƯƠNG”

Thực hiện Cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới hải đảo” do Trung ương Đoàn Thanh niên phát động, nhân dịp đầu năm 2013, Đoàn Thanh niên trường ĐH Công đoàn phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ, Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình “Áo ấm biên cương”. Đoàn công tác Trường ĐH Công đoàn gồm có: TS. Hoàng Văn Cảnh - Trưởng khoa Lý luận Chính trị, đại diện Đảng ủy Nhà trường; Ban Chấp hành Đoàn trường cùng một số cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường. Chương trình diễn ra trong 02 ngày 18/1 và 19/1/2013 tại 06 xã vùng sâu vùng xa thuộc hai huyện biên giới Bát Xát và huyện Sa Pa của tỉnh Lào Cai.

Với số lượng 7056 chiếc áo quần ấm quyên góp được từ đông đảo đoàn viên thanh niên Nhà trường, bằng tinh thần xung kích - tình nguyện vì cộng đồng,  đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên các cán bộ chiến sỹ tại Đồn biên phòng Trịnh Tường, đồn biên phòng Y Tý, đảng bộ chính quyền các xã A Mú Sung (huyện Bát Xát); các xã Trung Trảo, Sa Pả, Lao Chải (huyện Sa Pa). Đây là các xã vùng sâu, vùng cao, cách xa trung tâm kinh tế văn hóa, điều kiện tự nhiên khắc nghiệt, cơ sở vật chất hạ tầng chưa đồng bộ, trình độ dân trí của nhân dân còn nhiều hạn chế nên đời sống của cán bộ chiến sỹ và bà con các dân tộc ít người ở đây còn rất nhiều khó khăn, đặc biệt trong những ngày rét đậm, rét hại vừa qua.

Vượt hàng chục cây số đường đồi núi, đoàn công tác lại càng thấu hiểu, đồng cảm và sẻ chia những khó khăn, gian khổ với các chiến sỹ biên phòng đang canh giữ biên cương của Tổ quốc. Đối với đoàn công tác của Trường Đại học Công đoàn, chuyến đi còn có ý nghĩa giáo dục rất lớn về ý thức giữ gìn chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc, về tinh thần “ăn quả nhớ kẻ trồng cây” và truyền thống “lá lành đùm lá rách”. Qua đó, Thầy và trò Nhà trường càng ý thức hơn được việc thực hiện tốt vai trò nhiệm vụ của mình, thi đua dạy tốt, học tốt, phục vụ tốt; xứng đáng với sự hy sinh, đóng góp của cán bộ chiến sỹ nơi địa đầu tổ quốc.

Dưới đây là một số hình ảnh của đoàn công tác:

Đoàn công tác chương trình “Áo ấm biên cương” của

Trường Đại học Công đoàn tại Lào Cai

Đoàn công tác thăm hỏi các chiến sỹ và tặng quà cho bà con nhân dân

tại Đồn biên phòng Trịnh Tường, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai

Đoàn công tác thăm hỏi, chúc tết và tặng quà cho các hộ nghèo tại

UBND xã A Mú Sung, huyện Bát Xát, tinh Lào Cai

Vận chuyển quần áo ấm và quà tết cho các hộ nghèo

Trần Mạnh Cương - Đoàn Thanh niên