Đoàn thể

CHƯƠNG TRÌNH HIẾN MÁU TOÀN TRƯỜNG - ĐIỀU ƯỚC SỐ 15

Vào ngày 06/11/2023, tại Hội trường A - Trường Đại học Công Đoàn, Câu lạc bộ sinh viên tình nguyện vận động hiến máu (CLB SVTN VĐHM) Trường Đại học Công đoàn đã tổ chức thành công ngày hội hiến máu toàn trường mang tên “Điều Ước số 15”.

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu; thực hiện theo chỉ đạo của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường Đại học Công đoàn; Hội Thanh niên Vận động Hiến máu Hà Nội về việc đẩy mạnh phong trào hiến máu tình nguyện vì cộng đồng; thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách; xuất phát từ hiện trạng thiếu máu thường trực trong các bệnh viện, đặc biệt trong các tháng cuối năm.

Buổi lễ khai mạc có sự hiện diện của: ThS. Nguyễn Quốc Việt – Bí thư Đoàn Thanh niên; đ/c Nguyễn Minh Long – Chủ tịch Hội Sinh viên, đ/c Nguyễn Việt Hoàng – Chi hội trưởng Chi hội Thanh niên vận động hiến máu 27/02; đ/c Vũ Hà My – Chủ nhiệm CLB SVTN VĐHM và hơn 250 Tình nguyện viên tham dự.

Với thông điệp “Đan hy vọng – Nối ước mơ”, chương trình hiến máu toàn trường “Điều Ước số 15” đã gắn kết ngàn trái tim người hiến máu, thắp sáng triệu ước mơ của các bệnh nhân bệnh nhi đang cố gắng từng ngày để chống chọi với căn bệnh của mình. Sau 2 tháng chuẩn bị kỹ lưỡng, với tinh thần tình nguyện hết mình và luôn sẵn sàng cống hiến của các bạn TNV, chương trình hiến máu toàn trường “Điều Ước số 15” đã thu hút rất nhiều Thầy Cô, sinh viên Trường Đại học Công đoàn và dân cư tại các khu vực lân cận. Đã có hơn 10.000 người biết đến chương trình, tuyên truyền được 1571 người đồng ý tham gia hiến máu, có 778 người đến đăng ký hiến máu và thu về được 632 Đơn vị máu thành công.

Chương trình hiến máu toàn trường mang tên “Điều Ước số 15” tính đến nay đã trải qua 15 mùa và đều mang trong mình nghĩa cử cao đẹp, chương trình vừa là sự kiện hiến máu vừa là sân chơi cho thế hệ trẻ được hòa chung nhịp trái tim tình nguyện. Tại chương trình “Điều Ước số 15”, CLB SVTN VĐHM Trường Đại học Công đoàn còn tổ chức thêm chuỗi sự kiện như: Cuộc thi Rung Chuông Vàng, Gian hàng gây quỹ, Trò chơi Ném vòng, Xếp hình,…

Ngày hội hiến máu đã trở thành hoạt động thường niên, tạo điều kiện cho cán bộ, giảng viên, công nhân viên nhà trường được thể hiện tinh thần trách nhiệm đối với cộng đồng và xã hội. Khích lệ sinh viên trong toàn trường thể hiện vai trò xung kích của tuổi trẻ trong việc tham gia các hoạt động xã hội từ thiện, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng qua đó giáo dục, bồi dưỡng ý thức và phẩm chất chính trị cho sinh viên.

Dưới đây là một số hình ảnh:

 

 

Quang cảnh chương trình hiến máu toàn trường “Điều Ước số 15”

 

 

Ban Tổ chức chương trình dâng hương trước Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh

 

 

Chuỗi hình ảnh: chương trình hiến máu toàn trường “Điều Ước số 15”thu hút rất nhiều Thầy Cô, sinh viên Trường Đại học Công đoàn tham gia

 

 

 

 

 

 

Các Tình nguyện viên tham gia hỗ trợ chương trình

 

Đại diện Ban Tổ chức, Ban Chủ nhiệm CLB SVTN VĐHM các thời kỳ chụp ảnh lưu niệm

 

Đại diện Ban Tổ chức, Ban Chủ nhiệm CLB SVTN VĐHM các thời kỳ chụp ảnh lưu niệm

 

Không khí vui tươi, phấn khởi tại Ngày hội hiến máu toàn Trường

 

 

Ban Tổ chức họp rút kinh nghiệm ngay sau khi kết thúc chương trình

 

 

Đại diện Ban Tổ chức, Ban Chủ nhiệm CLB SVTN VĐHM, các TNV chụp ảnh lưu niệm

ThS. Nguyễn Quốc Việt – Bí thư Đoàn Trường

Tin liên quan
Top