Đoàn thể

CHUỖI CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA ĐOÀN THANH NIÊN TRONG THÁNG THÁNG 3& THÁNG 4.

 1.     Chương trình: “Tập huấn cán bộ Đoàn chủ chốt năm 2018”.

Ngày 24/3/2018, tại Trường Đại học Công Đoàn, Đoàn thanh niên đã tổ chức chương trình “Tập huấn cán bộ Đoàn chủ chốt năm 2018” cho đối tượng là các cán bộ Đoàn chủ chốt. Tham dự chương trình, có sự có mặt của các đồng chí trong  Ban thường vụ Đoàn trường & gần 200 các đồng chí cán bộ Đoàn chủ chốt từ hơn 100 chi đoàn trực thuộc trong Nhà trường.

“Tập huấn cán bộ Đoàn chủ chốt năm 2018” là một chương trình thiết thực và ý nghĩa để bổ sung kiến thức và nâng cao năng lực  cho các cán bộ đoàn viên là sinh viên để từ đó nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong Nhà trường.


2.     Chương trình tập huấn kỹ năng mềm cho sinh viên.

Ngày 21/3/2018, tại Trường Đại học Công đoàn, CLB NHÀ QUẢN TRỊ TƯƠNG LAI,  ĐỘI HÀNH TRANG KHỞI NGHIỆP (trực thuộc Đoàn trường) đồng tổ chức buổi tập huấn: “KỸ NĂNG MỀM”  cho các bạn đoàn viên sinh viên trong Nhà trường. Đoàn trường tổ chức buổi tập huấn cho các bạn sinh viên, nhằm tạo cơ hội cho các bạn sinh viên có những trải nhiệm, nâng cao kỹ năng và năng lực tư duy, với những nội dung vô cùng hấp dẫn như xác định mục tiêu quan trọng, cảm xúc và suy nghĩ tích cực, tư duy quan trọng nhất để thành công, phương pháp lên mục tiêu,…

Chương trình có sự tham gia của Diễn giả: Ông Đỗ Thái Quang - Chủ tịch VIG EDUCATION , nhà phát triển Quốc tế NLP Trainer; Master Coach - Chuyên gia đào tạo, huấn luyện và phát triển con người.

Chương trình đã kết thúc tốt đẹp khi thu hút được đông đảo sinh viên quan tâm và đến tham dự.

3.     Chương trình Talkshow "Định vị thương hiệu bản thân"  ⚡️

Ngày 17/4/2018 tại Hội trường A trường Đại học Công Đoàn, CLB NHÀ QUẢN TRỊ TƯƠNG LAI trực thuộc Khoa Quản trị kinh doanh và Đoàn thanh niên tổ chức Talkshow "Định vị thương hiệu bản thân".

Chương trình đã cho các bạn sinh viên có biết rằng mỗi cá nhân đều có đặc điểm tuyệt vời riêng để qua đó biết khám phá năng lực bản thân để phục vụ cho tương lai.

Talkshow “Định vị thương hiệu bản thân”, buổi tọa đàm có sự tham gia của Diễn giả khách mời : VŨ HẠNH HOA - 12 năm công tác trong hệ thống BIDV, 5 năm nắm giữ những vị trí quan trọng tại Công ty Chứng khoán BIDV: Phó Giám đốc, Giám đốc một số khối như Tài chính DN, Quản trị rủi ro, Tư vấn đầu tư... - CEO của HRP Việt Nam, Công ty đã đào tạo được hơn 500 học viên các khoá chuyên sâu, nhiều học viên là best seller của các doanh nghiệp - Ban điều hành của CSMO - CLB Giám đốc Sales & Marketing Việt Nam - Cộng đồng đẳng cấp của giới Sales & Marketing và ngoài ra, chị cũng là Cố vấn chuyên môn đội đạt giải nhất chương trình Khởi nghiệp cùng Kawai ĐH Ngoại Thương.
Chương trình đã thu hút đông đảo sinh viên hưởng ứng tham gia. 

4.     Các hoạt động văn hóa – văn nghệ - thể dục thể thao.

-   Giao hữu bóng đá Việt – Lào nhân dịp Tết truyền thống nước CHDCND Lào

Ngày 12 tháng 04 năm 2018, Đoàn thanh niên trường Đại học Công Đoàn tổ chức buổi giao hữu bóng đá chào mừng Tết truyền thống nước CHDCND Lào với tinh thần đại đoàn kết, tình sâu hơn nước Hồng Hà – Cửu Long.

5.     Ngày Hội sách 2018.

Ngày 19-20/4, tại trường Đại học Công Đoàn, Đoàn thanh niênTrường Đại học Công Đoàn tổ chức chương trình: “Ngày hội sách 2018”.Tham gia chương trình, các bạn sinh viên được mua toàn bộ các sản phẩm của nhà sách Alphabooks với giá ưu đãi là 30%, các sách chuyên ngành do chính nhà trường xuất bản để hỗ trợ cho việc học tập của các bạn sinh viên. Ban tổ chức Hội sách còn tổ chức chương trình văn nghệ; trao quà cho 10 sinh viên thường xuyên mượn và đọc sách tại thư viện nhà trường và chương trình game show vui nhộn với nhiều phần quà hấp dẫn cho các bạn tham dự.

 Bên cạnh đó, chương trình hội sách có sự đồng hành của 2 đơn vị ,Trung tâm Tiếng anh Alex Vuong còn tư vấn, hỗ trợ các bạn có nhu cầu học tiếng Anh từ mất gốc đến chuyên sâu; và còn được "Sinh trắc vân tay" miễn phí do Công ty HRP (Human resources pro) giúp cho các bạn khám phá bản thân và định hướng nghề nghiệp.

 Chương trình hội sách của Đoàn trường Đại học Công đoàn đã diễn ra thành công tốt đẹp sau 2 ngày tổ chức và là một chương trình vô cùng ý nghĩa cho các bạn sinh viên trong và ngoài Nhà trường.

 

6.     Chương trình: “ Tư vấn tâm sinh lý, chăm sóc sức khỏe sinh sản và giáo dục giới tính cho sinh viên trường”.

Được sự đồng ý của Đảng ủy – Ban giám hiệuTrường Đại học Công Đoàn, Đoàn thanh niênTrường Đại học Công Đoàn tổ chức chương trình: “ Tư vấn tâm sinh lý, chăm sóc sức khỏe sinh sản và giáo dục giới tính cho sinh viên trường”.

Nhận thức được ý nghĩa cũng như tầm quan trọng của chương trình đối với sức khỏe của các đoàn viên thanh niên, Đoàn trường dự kiến tổ chức sự kiện này thành một chuỗi các chương trình để lan tỏa và phổ biến thông tin đến tất cả các bạn sinh viên trong Nhà trường. Chương trình đầu tiên đã diễn ra thành công tốt đẹp vào ngày 23 tháng 04 năm 2018 tại Hội trường A với sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên trong Nhà trường.

7.     Giải bóng đá nam Khoa Bảo hộ lao động năm 2018.

Được sự đồng ý của Đảng ủy – Ban giám hiệu Trường Đại học Công Đoàn, Khoa Bảo hộ lao động và Đoàn thanh niên Nhà trường đồng tổ chức Giải bóng đá nam Khoa Bảo hộ lao động năm 2018. Giải đấu hướng đến kỷ niệm 35 năm thành lập Khoa Bảo hộ lao động (1983 – 2018) và 25 năm đào tạo kỹ sư bảo hộ lao động ( 1993 – 2018).

Sau gần 1 tháng đi vào tranh tài, giải bóng đá nam Khoa Bảo hộ lao động đã xác định được các thứ hạng quan trọng của mùa giải 2018:

-         Đội vô địch: Cựu sinh viên khoa Bảo hộ lao động.

-         Đội nhì: BH23C

-         Đội ba: BH24B

Giải bóng đá nam Khoa bảo hộ lao động đã thực sự trở thành một ngày Hội bóng đá của Khoa để giao lưu, kết nối các thế hệ cựu sinh viên và sinh viên trong Khoa.

NGUYỄN QUỐC VIỆT - BÍ THƯ ĐOÀN THANH NIÊN

Tin liên quan
Top