Đoàn thể

CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA ĐOÀN THANH NIÊN - HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN THÁNG 8,9 VÀ 10.

1.    Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Trường Đại học Công Đoàn tổ chức Đội hình tình nguyện hỗ trợ giúp đỡ và tư vấn cho tân sinh viên nhập học.

Từ ngày 6/10/2020 đến 10/10/2020, Trường Đại học Công Đoàn tổ chức đón các thí sinh đến làm thủ tục nhập học.

Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Trường Đại học Công Đoàn đã nhanh chóng thành lập một Đội hình sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ Nhà trường, các thí sinh và người nhà thí sinh đến làm thủ tục.

Xuyên suốt từ ngày 6/10/2020 đến 10/10/2020, Đội hình sinh viên tình nguyện đã hỗ trợ các Phòng ban trong Nhà trường làm các thủ tục nhập học cho các thí sinh, tham gia hỗ trợ vận chuyển đồ dùng cá nhân vào ký túc xá cho tân sinh viên và tư vấn tìm nhà trọ, phòng trọ uy tín giá rẻ cho sinh viên.

Kết thúc 5 ngày làm thủ tục nhập học, màu áo xanh của các bạn sinh viên tình nguyện Trường Đại học Công Đoàn đã ghi nhiều dấu ấn với các thí sinh và người nhà thí sinh đến làm thủ tục.

2.    Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Trường Đại học Công Đoàn phối hợp với Phòng Y tế tuyên truyền nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Nhân dịp đón tân sinh viên niên khóa 2020-2024 nhập học, Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Trường Đại học Công Đoàn đã phối hợp với Phòng Y tế Nhà trường tổ chức tuyên truyền nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh Covid-19 đến đông đảo sinh viên trong toàn trường bằng nhiều hình thức khác nhau như: tuyên truyền trực tiếp tại các khu giảng đường, kí túc xá sinh viên, tuyên truyền bằng các pano, khẩu hiệu, poster và banner.

3.    Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Trường Đại học Công Đoàn tổ chức gặp mặt động viên đội tuyển tham dự giải cầu lông học sinh - sinh viên thành phố Hà Nội tranh cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ VII năm 2020.

Ngày 7/10/2020, tại Phòng họp Quốc tế Trường Đại học Công Đoàn, Đại diện Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Trường Đại học Công Đoàn đã tổ chức gặp mặt động viên CLB Cầu lông trước thềm giải cầu lông học sinh, sinh viên Thành phố Hà Nội lần thứ VII năm 2020.

Các vận động viên đại diện cho sinh viên Trường Đại học Công Đoàn tham dự giải đấu bao gồm các thành viên CLB Cầu lông của Nhà trường.

Giải đấu được diễn ra từ: 8/10/2020-10/10/2020, Trường Đại học Công Đoàn tham dự giải đấu ở đầy đủ các nội dung: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ.

4.    Đoàn thanh niên - Hội sinh viên họp mặt tổ chức triển khai cuộc thi: "Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Thực hiện công văn số 3504/BGDDT-GDCTHSSV ngày 10 tháng 9 năm 2020 của Bộ giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức hưởng ứng Lễ phát động cuộc thi: "Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2020; thông báo số 138/ TB-ĐHCĐ về việc tham gia cuộc thi trực tuyến: "Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2020. Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Trường Đại học Công Đoàn đã tổ chức họp mặt tổ chức triển khai cuộc thi: "Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Chương trình diễn ra vào ngày 09 tháng 10 năm 2020, tại Phòng Hội thảo Quốc tế với sự có mặt của Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Trường Đại học Công Đoàn và đại diện các CLB, Đội nhóm trong Nhà trường. Tại cuộc gặp mặt, đã có rất nhiều ý kiến đóng góp về cách thức triển khai cuộc thi một cách có hiệu quả nhất ngoài ra chương trình họp mặt này còn là dịp để Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Nhà trường giới thiệu một cách sâu rộng, chi tiết về cuộc thi đến đông đảo các đoàn viên - thanh niên, hội viên - sinh viên trong Nhà trường.

ThS. Nguyễn Quốc Việt - UV BCH Hội sinh viên Thành phố Hà Nội, Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Công đoàn