Đoàn thể

ẤN PHẨM CHÀO MỪNG 77 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN - 10 NGUYÊN TẮC ỨNG XỬ TRÊN MẠNG XÃ HỘI

Nằm trong chuỗi các hoạt động Chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023), 31 năm đổi tên Trường cao cấp Công đoàn thành Trường Đại học Công Đoàn (15/5/1992-15/5/2023), Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Công đoàn triển khai xây dựng và cho ra mắt bộ ấn phẩm: “BỘ 10 NGUYÊN TẮC ỨNG XỬ TRÊN MẠNG XÃ HỘI”.

Mạng xã hội đã trở thành một thuật ngữ phổ biến với những tính năng cho phép người dùng kết nối, chia sẻ, tiếp nhận thông tin một cách nhanh chóng, hiệu quả. Không thể phủ nhận vai trò tích cực của mạng xã hội, song đi đôi với những điều tích cực là những hệ lụy mà không phải ai tham gia cũng hiểu và nhận thức rõ. Hiểu được điều này, nhân dịp chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023), 31 năm đổi tên Trường cao cấp Công đoàn thành Trường Đại học Công Đoàn (15/5/1992-15/5/2023), Đoàn Thanh niên kết hợp với Hội Sinh viên Trường Đại học Công Đoàn đã cho ra mắt Bộ ấn phẩm “10 Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội” nhằm đảm bảo quyền lợi, nâng cao ý thức trách nhiệm cũng như tạo thói quen tích cực trong các hành vi ứng xử trên mạng xã hội của viên chức, người lao động và người học tại trường. Qua đó góp phần xây dựng xây dựng môi trường mạng an toàn, lành mạnh tạo dựng hình ảnh của tập thể, cá nhân gắn với thương hiệu Nhà trường văn minh, phát triển.

Bộ ấn phẩm là minh chứng cho tầm quan trọng của việc hiểu biết khi tham gia và sử dụng mạng xã hội. Bộ ấn phẩm không chỉ cung cấp những kiến thức chung cần thiết về văn hóa ứng xử qua mạng, ca ngợi, khích lệ những cá nhân có cách ứng xử đẹp, bộ ấn phẩm cũng đề ra một số quy tắc riêng dành cho viên chức, người lao động và người học tại trường tại Trường. Hiểu biết và tuân thủ những quy tắc này sẽ giúp mỗi chúng ta tham gia mạng xã hội một cách hiệu quả và đúng đắn nhất. Không chỉ là quyền lợi mà đây là trách nhiệm cao cả để bảo vệ chính bản thân, gia đình và Nhà trường.

Dưới đây là Bộ ấn phẩm “10 Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội”


 

ThS. Nguyễn Quốc Việt - Bí thư Đoàn trường

Tin liên quan
Top