Tin Hoạt động

LÃNH ĐẠO TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN DỰ LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2023 -2024 CHO KHỐI LƯU HỌC SINH NƯỚC NGOÀI TẠI TRƯỜNG HỮU NGHỊ T80

Nhận lời mời của Hiệu trưởng trường Hữu nghị T80. Sáng ngày 25/10/2023 TS. Dương Thị Thanh Xuân – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Công đoàn và TS. Đặng Hoàng Hà – Phụ trách Viện Hợp tác và Đào tạo Quốc tế đã tham dự Lễ khai giảng năm học 2023 – 2024 khối lưu học sinh Lào và Campuchia tại trường Hữu nghị T80.

Dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nuyễn Văn Phúc; Bà Chea Kimtha, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchia tại Việt Nam; Bà Latana Siharai đại biện lâm thời Đại sứ Quán nước CHDCND Lào tại Việt Nam, cùng các ban, ngành Trung ương và địa phương.

 

Quảng cảnh Lễ khai giảng

Về phía trường Đại học Công đoàn có TS. Dương Thị Thanh Xuân – Phó Hiệu trưởng và TS. Đặng Hoàng Hà – Phụ trách Viện Hợp tác và Đào tạo Quốc tế đã tham dự. Nhân dịp năm học mới Trường Đại học Công đoàn đã có lẵng hoa trao tặng chúc mừng Lễ khai giảng tới trường Hữu nghị T80. Thay mặt trường Đại học Công đoàn, TS. Dương Thị Thanh Xuân gửi tới các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên, các lưu học sinh Trường Hữu nghị 80 bước vào năm học mới tràn đầy niềm vui, phấn khởi, một năm học mới có nhiều tiến bộ, lập thêm nhiều thành tích trong giảng dạy và học tập, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

 

TS. Dương Thị Thanh Xuân tặng hoa chúc mừng Lễ khai giảng

Trường Hữu Nghị 80 là nơi học tập của học sinh và lưu học sinh ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia; nơi thực hiện các chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước Việt Nam với hai nước bạn Lào và Campuchia. Nhiều thế hệ lãnh đạo hai nước Lào và Campuchia đã từng học tập tại Trường. Năm 2022 Trường Đại học Công đoàn và Trường Hữu nghị T80 đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác cùng phối hợp trong công tác phát triển chương trình đào tạo, bồi dưỡng tiếng Việt cho người nước ngoài, phối hợp quản lý Lưu học sinh, tổ chức đào tạo bồi dưỡng tiếng Việt cho lưu học sinh học dự bị tiếng Việt trước khi lưu học sinh tham gia các kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Việt.

 

Lãnh đạo các đơn vị chụp ảnh lưu niệm

Năm học 2023 – 2024 Trường Hữu nghị T80 đã đón gần 400 LHS học dự bị tiếng Việt để vào học hệ Đại học và Sau Đại học trong đó có những LHS sau khi hoàn thành chương trình đào tạo tiếng Việt Tại T80, trường Đại học Công đoàn sẽ tiếp nhận và tiếp tục đào tạo chuyên môn hệ Đại học và sau Đại học. Hy vọng sự hợp tác này tiếp tục có những bước phát triển mới, góp phần vào sự phát triển của hai trường nói riêng và xứng đáng với niềm tin và kỳ vọng của hai Đảng, hai Nhà nước nói chung./.

 

 

 

Viện Hợp tác và Đào tạo Quốc tế

Tin liên quan
Top