Tin Hoạt động

HỘI ĐỒNG KHOA HỌC NGHIỆM THU ĐỀ TÀI KHOA HỌC CẤP TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Ngày 03/1/2022, Hội đồng nghiệm thu kết quả thực hiện nghiên cứu khoa học “Giải pháp xây dựng cán bộ công đoàn chủ chốt trong các doanh nghiệp tư nhân vừa và nhỏ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ hiện nay” (Mã đề tài ĐT.XH/TLĐ.2021.04) được tổ chức tại Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Hội đồng dưới sự điều hành của Đồng chí Đồng chí Ngọ Duy Hiểu- Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (Chủ tịch Hội đồng) và  PGS.TS Dương Văn Sao – Nguyên  Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn (Phó Chủ tịch Hội đồng) cùng 2 Ủy viên phản biện: ThS. Trần Văn Thuật  – Nguyên Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn (Phản biện 1),  ThS. Nguyễn Duy Vũ – Phó Trưởng Ban Tổ chức Tổng liên đoàn (Phản biện 2) và các thành viên hội đồng khác đã đánh giá nghiệm thu nhiệm vụ cấp Tổng Liên đoàn.

Quang cảnh Hội đồng

Tại Hội đồng, TS. Nguyễn Thị Thanh Quý - Phó trưởng khoa Quản trị Kinh doanh trường Đại học Công đoàn, chủ nhiệm đề tài đã thay mặt nhóm nghiên cứu trình bày kết quả trước Hội đồng kết quả nghiên cứu của đề tài. Thông qua việc nghiên cứu cơ sở lý luận và thu thập 1160 phiếu trưng cầu ý kiến tại các doanh nghiệp tư nhân vừa và nhỏ (DNTNVVN) ở các tỉnh khác nhau đại diện cho 3 khu vực miền Bắc, miền Trung và miền Nam, cụ thể: Hà Nội, Hải Phòng, Nghệ An, Đà Nẵng, Bình Dương, Hồ Chí Minh, kết quả nghiên cứu đã chỉ ra những nguyên nhân của những vấn đề còn tồn tại trong việc xây dựng cán bộ công đoàn chủ chốt trong các DNTNVVN. Từ đó,  đề xuất 4 nhóm giải pháp có tính thực tiễn để xây dựng cán bộ công đoàn chủ chốt trong các DNTNVNN đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ hiện nay.

TS. Nguyễn Thị Thanh Qúy - Chủ nhiệm đề tài trình bày kết quả nghiên cứu trước Hội đồng

Sau khi nghe trình bày tóm tắt báo cáo nhóm nghiên cứu, các thành viên Hội đồng đã có ý kiến phản biện, nhận xét nhằm góp phần hoàn thiện hơn cho đề tài. Với tinh thần khách quan, công tâm nghiệm thu đánh giá, Hội đồng nghiệm thu đã đánh giá cao những kết quả đạt được của nhóm nghiên cứu, chỉ ra một số điểm còn hạn chế của đề tài và thống nhất thông qua đề tài trên cơ sở chỉnh sửa và bổ sung theo ý kiến đóng góp của các thành viên Hội đồng.

PGS.TS Lê Mạnh Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn đại diện cơ quan tổ chức nghiệm thu đề tài phát biểu, đây là đề tài quan trọng cấp tổng liên đoàn, nhóm nghiên cứu đã nghiêm túc thực hiện, từ đó các đề xuất đổi mới sắp xếp hệ thống tổ chức công đoàn theo hướng linh hoạt, rõ chức năng, nhệm vụ và quyền hạn mỗi cấp công đoàn, đảm bảo thực hiện tốt nhất vai trò, chức năng nhiệm vụ chung của tổ chức công đoàn trong tình hình mới.

PGS.TS Lê Mạnh Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn đại diện cơ quan chủ trì phát biểu

Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu - Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu ghi nhận và đánh giá cao nhóm nghiên cứu đã thực hiện đề tài khá nghiêm túc, công phu, có nhiều đầu tư, hàm lượng thông tin lớn, cơ sở lý luận khá vững chắc, thực tiễn phong phú. Bên cạnh đó, các giải pháp đưa ra có tính gợi mở, khả thi cao, một số giải pháp có thể triển khai ngay trong thực tiễn.

Phó Chủ tịch TLĐ Ngọ Duy Hiểu - Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu đề tài phát biểu kết luận hội nghị

Hội đồng Khoa học đã thống nhất đánh giá đề tài xếp loại Đạt, nhóm nghiên cứu tiếp thu, sửa chữa các ý kiến của thành viên Hội đồng để hoàn chỉnh đề tài.

PSG.TS Dương Văn Sao – Nguyên  Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn, Phó Chủ tịch Hội đồng góp ý tại buổi hội đồng

ThS. Trần Văn Thuật  – Nguyên Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn, Phản biện 1 tại hội đồng

ThS. Nguyễn Duy Vũ – Phó Trưởng Ban Tổ chức Tổng liên đoàn, Phản biện 2 tại Hội đồng

ThS. Lê Đình Quảng - Phó Trưởng Ban Chính Sách - Pháp luật TLĐ, Uỷ viên phát biểu tại hội đồng

Hội đồng chụp hình lưu niệm

Giảng viên: ThS. Vũ Quỳnh Vân - Khoa Quản trị Kinh doanh.