Tin Phòng ban - Khoa - Bộ môn

CHƯƠNG TRÌNH KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP KHOA LUẬT

Sáng ngày 18/11/2023, Khoa Luật - Trường Đại học Công đoàn long trọng tổ chức Gala “Kỷ niệm 15 năm thành lập Khoa Luật, 17/11/2008 - 17/11/2023” trong không khí trang trọng và ấm áp. Gala diễn ra với sự có mặt của các đại biểu là các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Nhà trường, các thầy cô giáo, cùng đại diện cựu sinh viên và sinh viên các khóa từ LW1 đến LW15; đây cũng là dịp để Khoa Luật tri ân các thế hệ lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo Khoa, cán bộ giảng viên nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.

Khoa Luật vinh dự được đón tiếp các quý đại biểu tới dự Gala kỷ niệm 15 năm thành lập Khoa. Về phía lãnh đạo Nhà trường là sự hiện diện của TS. Lê Cao Thắng - Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn các CQ, ĐV trực thuộc TLĐ, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS. Lê Mạnh Hùng - Phó Bí thư, Phụ trách Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường. Về phía nguyên lãnh đạo Nhà trường có sự hiện diện của PGS.TSKH.NGƯT. Nguyễn Viết Vượng - Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Phạm Văn Hà - Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Đinh Thị Mai - Nguyên Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Nhà giáo Tạ Minh Kháng - Nguyên Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Hoàng Minh Quang - Nguyên Phó Hiệu trưởng Nhà trường. Gala kỷ niệm còn hân hạnh được đón tiếp lãnh đạo các bộ phận và lãnh đạo Khoa Luật qua các thời kỳ; cùng sự có mặt của toàn thể các thế hệ giảng viên Khoa Luật, các cựu sinh viên và sinh viên từ khóa LW1 đến khóa LW15.

Toàn cảnh chương trình Gala kỷ niệm

Lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh lưu niệm trước chương trình cùng đại diện các thế hệ lãnh đạo, giảng viên Khoa Luật

Gala vinh hạnh có sự hiện diện của các Lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Nhà trường

Chương trình bắt đầu với những tiết mục văn nghệ chào mừng của các bạn sinh viên gồm các tiết mục múa, nhảy, hát vô cùng sôi động, tràn đầy sức sống, nhiệt huyết của tuổi trẻ sinh viên Khoa Luật nói riêng và sinh viên Trường Đại học Công Đoàn nói chung.

Trong diễn văn khai mạc Gala kỷ niệm, TS Nguyễn Thị Thanh - Trưởng Khoa luật đã gửi lời cảm ơn tới sự quan tâm của Đảng ủy Nhà trường, các thế hệ lãnh đạo Nhà trường, các thế hệ lãnh đạo Khoa Luật đã tận tâm chỉ đạo và theo sát sự hình thành và phát triển trong 15 năm qua để Khoa có được thành tựu như ngày hôm nay. TS. Nguyễn Thị Thanh cũng gửi lời cảm ơn sự gắn bó của các thế hệ giảng viên, các nhà khoa học với Khoa cũng như sự nỗ lực trong học tập và nghiên cứu của 15 khóa đào tạo của các cựu sinh viên, sinh viên đã tạo nên một tập thể Khoa Luật vững mạnh; bày tỏ sự xúc động khi đồng hành cùng Khoa Luật từ những ngày đầu tiên, chứng kiến sự trưởng thành, gắn bó của giảng viên, sinh viên trong 15 năm qua.

TS. Nguyễn Thị Thanh - Trưởng Khoa Luật phát biểu khai mạc

Tiếp nối chương trình, PGS.TS Lê Mạnh Hùng - Phó Bí thư, Phụ trách Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đại diện tập thể Lãnh đạo Trường Đại học Công đoàn phát biểu chúc mừng và tặng hoa nhân kỷ niệm 15 năm thành lập khoa Luật. PGS.TS Lê Mạnh Hùng bày tỏ sự tự hào vì sự lớn mạnh của Khoa Luật cũng như lãnh đạo Nhà trường luôn quan tâm tới sự phát triển của Khoa Luật; đồng thời Hiệu trưởng cũng gửi lời chúc mừng và tri ân sâu sắc tới các thế hệ giảng viên đã đồng hành cùng Khoa Luật qua các thời kì, lời cảm ơn tới sinh viên đã tin tưởng lựa chọn Khoa Luật - Trường Đại học Công Đoàn. Hiệu trưởng bày tỏ niềm hy vọng, lời chúc đến các em sinh viên sẽ tận dụng thật tốt thời gian, cơ hội trong nhà trường để học tập, rèn luyện những kiến thức đã và đang được học. Lãnh đạo nhà trường sẽ hỗ trợ hết mình, tạo điều kiện thật tốt để giảng viên, sinh viên Khoa Luật có điều kiện, có cơ hội để phát triển hết khả năng để cống hiến và đóng góp cho sự phát triển chung của Nhà trường.

PGS.TS. Lê Mạnh Hùng - Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn phát biểu

Chủ tịch Hội đồng Trường, Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng Khoa Luật

Chặng đường 15 năm xây dựng và phát triển của khoa Luật trường Đại học Công Đoàn gặt hái được rất nhiều thành tích tự hào. Tại Gala kỷ niệm, Khoa Luật đã vinh dự được Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn tặng Giấy khen cho tập thể Khoa Luật và 6 nhà giáo đã có thành tích xây dựng và phát triển Trường Đại học Công đoàn nhân dịp kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Khoa Luật. Hiệu trưởng và Chủ tịch Hội đồng Trường đã trao Giấy khen và hoa để chúc mừng các nhà giáo, chúc các nhà giáo mạnh khỏe và công tác tốt.

Tập thể Khoa Luật nhận giấy khen của Hiệu trưởng Nhà trường

Các nhà giáo được trao tặng Giấy khen của Hiệu trưởng Nhà trường

Tiếp nối chương trình là các hoạt động trao thưởng cuộc thi “Khoa Luật trong tim tôi” lần đầu tiên được tổ chức với hai hạng mục: bài viết ấn tượng và Video ấn tượng; cuộc thi đã nhận được sự nhiệt tình tham gia của các sinh viên với rất nhiều bài dự thi ý nghĩa. Ban giám khảo đã lựa chọn 03 giải thưởng cho hạng mục bài viết và 03 giải thưởng cho hạng mục Video, với sự đồng hành của Nhà tài trợ Vàng là Trung tâm anh ngữ RISE đã tài trợ các suất học bổng toàn phần, bán phần và một phần tới sinh viên đạt giải. Hạng mục bài viết ấn tượng: giải Nhất: bạn Đặng Thị Vân Anh LW13D, giải Nhì: bạn Bùi Thị Thanh Hoa LW13D, giải Ba: bạn Phạm Thị Hồng Diệp LW14B. Hạng mục video ấn tượng: giải Nhất thuộc về Đội Hành trang nghề Luật, giải Nhì: bạn Nguyễn Thùy Linh LW13C, giải Ba: bạn Lê Nguyễn Thanh Bình LW12A. 

Trao giải bài viết ấn tượng

Trao giải Video ấn tượng

Không dừng lại ở những cuộc thi, trong chuỗi chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập khoa còn có một sự kiện vô cùng đặc biệt: dự án “Thư viện số hóa” được thực hiện bởi Đội Khoa học pháp lý - Văn phòng thực hành Luật. PGS.TS Đinh Xuân Thảo - Nguyên Đại biểu Quốc hội, Nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu lập pháp trực thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội, giảng viên cao cấp của Khoa Luật đã trao tặng những đầu sách quý với số lượng lớn. Thành viên đội Khoa học pháp lý Văn phòng thực hành Luật đã thực hiện số hóa những đầu sách. Đại diện đội khoa học pháp lý trao Thư viện số hóa cho đại diện lãnh đạo Khoa Luật là TS Nguyễn Thị Thanh để các bạn sinh viên trong khoa có thể dễ dàng nghiên cứu và học tập với những đầu sách chất lượng.

Đội Khoa học pháp lý - VP thực hành Luật trao tặng Thư viện số hóa

Ngoài các hoạt động trên, Gala còn có sự đóng góp từ phía Đội Tư vấn và tuyên truyền pháp luật cho cộng đồng - Văn phòng thực hành Luật đã đưa đời sống lên sân khấu gala Kỷ niệm 15 năm thành lập khoa Luật với tiểu phẩm: “Gia đình hạnh phúc”. Tiểu phẩm lấy bối cảnh ở một gia đình nông thôn với người con trai có hành vi bạo lực với vợ, người mẹ chồng cổ xúy cho hành vi đó. Đây có thể nói là một tình huống không quá hiếm gặp trong thực tế. Và với sự giúp đỡ, chia sẻ của Đội Tư vấn và tuyên truyền pháp luật cho cộng đồng của Khoa Luật trường Đại học Công Đoàn, cả gia đình đã hiểu ra và đồng cảm với nhau hơn, có những kiến thức pháp luật để bảo vệ bản thân hơn, và gia đình trở lại cuộc sống êm ấm hạnh phúc.

Vở kịch “Gia đình hạnh phúc”

Đại diện cho các thế hệ cựu sinh viên trở về Gala kỷ niệm, luật sư Đặng Quang Hiệu, cựu sinh viên LW3B – Giám đốc công ty Luật TNHH New Wind, Đoàn Luật sư thành phố Hồ Chí Minh thay mặt cho các khóa cựu sinh viên ra trường có lẵng hoa tươi thắm rực rỡ gửi đến khoa Luật nhân kỷ niệm 15 năm thành lập khoa; luật sư đã gửi những lời chúc đến lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo Khoa Luật, cùng các thầy giáo, cô giáo; đồng thời luật sư Đặng Quang Hiệu cũng đã truyền lửa nhiệt huyết cho các sinh viên đang theo học tại Khoa Luật trường Đại học Công Đoàn. 

Một chặng đường, một hành trình 15 năm đã đi qua, tập thể cán bộ giảng viên khoa Luật đã luôn giữ cho mình ngọn lửa nhiệt huyết và sự tận tâm để truyền tải tình yêu, kiến thức về pháp luật cho gần 5000 sinh viên. Hành trình đó đã góp phần đào tạo cho đất nước và xã hội những người công dân ưu tú, am hiểu luật pháp, những cán bộ Công đoàn toàn diện và xuất sắc.

Sau đây là một số hình ảnh của chương trình:

Các tiết mục văn nghệ mở đầu chương trình

Video “15 năm hình thành và phát triển Khoa Luật - Trường Đại học Công đoàn”

Các đại biểu tham dự chương trình

Tiến sĩ Nguyễn Thị Thanh, đại diện khoa Luật tặng hoa tri ân nhà tài trợ Trung tâm Anh Ngữ Rise

Luật sư Đặng Quang Hiệu – đại diện cựu sinh viên phát biểu chúc mừng kỷ niệm 15 năm thành lập Khoa Luật

Đại diện cựu sinh viên các khóa tặng hoa chúc mừng Kỷ niệm 15 năm thành lập Khoa Luật - Trường Đại học Công đoàn

Chiếc bánh chúc mừng sinh nhật Khoa Luật - Trường Đại học Công đoàn tròn 15 năm tuổi

Đại biểu, giảng viên, các thế hệ sinh viên Khoa Luật cùng chụp ảnh lưu niệm

ThS. Nguyễn Anh Thu - Khoa Luật


Tin liên quan
Top