Tin Nổi bật

THẠC SĨ NGÀNH QUẢN LÝ AN TOÀN VÀ SỨC KHỎE NGHỀ NGHIỆP - NGUỒN NHÂN LỰC NỀN TẢNG CỦA PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG XÃ HỘI TRONG TÌNH HÌNH MỚI

Khoa An toàn lao động và sức khỏe nghề nghiệp, Trường Đại học Công đoàn có bề dày 40 năm xây dựng và phát triển (1983- 2023), đã và đang đào tạo nguồn nhân lực về An toàn, vệ sinh lao động đáp ứng yêu cầu của xã hội. Khoa được Nhà trường giao nhiệm vụ quản lý và đào tạo ngành Bảo hộ lao động trình độ đại học và ngành Quản lý An toàn và Sức khỏe nghề nghiệp trình độ cao học.

Chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp được xây dựng trên cơ sở các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành và thông qua sự thẩm định của Hội đồng Khoa học và Đào tạo của Nhà trường để đảm bảo chuẩn đầu ra đáp ứng với yêu cầu của người học và của xã hội. Chương trình đào tạo thạc sĩ ngành Quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp được thiết kế với 26 học phần bao gồm: kiến thức chung; kiến thức ngành và chuyên ngành, trong đó kiến thức chuyên ngành có các học phần bắt buộc và học phần tự chọn; thực tập và tốt nghiệp.

Thạc sĩ Quản lý An toàn và sức khỏe nghề nghiệp có phẩm chất chính trị, đạo đức, có sức khoẻ, có tinh thần say mê, yêu nghề, nắm vững kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành về nghề. Đặc biệt, chương trình đào tạo nhằm mục đích phát triển các chuyên gia trong lĩnh vực an toàn và sức khỏe nghề nghiệp, những người có khả năng phát triển hệ thống, nghiên cứu các vấn đề về an toàn và sức khỏe nghề nghiệp tại nơi làm việc trong bối cảnh toàn cầu hoá hiện nay.

Học viên sau tốt nghiệp có khả năng đáp ứng nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn như: Cán bộ tổ chức, quản lý công tác An toàn lao động và sức khỏe nghề nghiệp trong các tổ chức, cơ sở, doanh nghiệp; cán bộ hướng dẫn, kiểm tra công tác An toàn vệ sinh lao động của Công đoàn và các đoàn thể chính trị - xã hội khác; thanh tra nhà nước về An toàn, vệ sinh lao động; các cơ sở cung ứng dịch vụ về An toàn lao động và sức khỏe nghề nghiệp; cán bộ An toàn vệ sinh lao động tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh; nhân viên, chuyên viên trong các bộ phận quản lý An toàn lao động và sức khỏe nghề nghiệp của các doanh nghiệp thuộc mọi cấp độ; cán bộ nghiên cứu, cán bộ giảng dạy tại các Viện, Trung tâm nghiên cứu và các cơ sở đào tạo đại học, cao đẳng; cán bộ huấn luyện An toàn, vệ sinh lao động tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh và cung cấp dịch vụ…

Để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực An toàn lao động và sức khỏe nghề nghiệp, chương trình đào tạo Thạc sĩ tại Trường Đại học Công đoàn là lựa chọn sáng suốt, đúng đắn nhất dành cho các tân cử nhân, những cán bộ đang công tác trong ngành./.

Một số hình ảnh các khóa đào tạo thạc sĩ ngành Quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp:

PGS.TS. Lê Mạnh Hùng - Hiệu trưởng và đội ngũ giảng viên khoa ATLĐ&SKNN

Lễ Bế giảng và trao bằng Thạc sĩ khóa 5 (2011 - 2013)

Lễ Khai giảng đào tạo trình độ Thạc sĩ khóa 6 (2012 - 2014)

Lễ Khai giảng đào tạo trình độ Thạc sĩ khóa 12 (2018 - 2020)

TS. Vũ Văn Thú - Trưởng khoa ATLĐ&SKNN