Tin Nổi bật

THẠC SĨ KẾ TOÁN - CƠ HỘI THĂNG TIẾN TRONG MỌI THỜI ĐẠI

Với cơ hội việc làm ổn định và nhu cầu nhân lực cung không đủ cầu, mức lương quản lý luôn ở mức cao, Kế toán là một trong những ngành học thu hút đông đảo thí sinh dự thi từ đại học đến sau đại học. Trong mọi thời đại, trong các doanh nghiệp đều cần kế toán. Bằng Thạc sĩ Kế toán chính là công cụ để mỗi người tiến xa hơn trong sự nghiệp, không ngừng phát triển vị thế bản thân.

Với chức năng, nhiệm vụ là đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực Kế toán các trình độ thạc sỹ, đại học, cao đẳng với ngành đào tạo Kế toán, Khoa Kế toán – Trường Đại học Công đoàn được thành lập ngày 15/03/2006. Khoa luôn chú trọng chất lượng giáo dục đào tạo để cung cấp nguồn lao động chất lượng cao cho xã hội; đào tạo những kế toán am hiểu về nghiệp vụ, có kỹ năng xử lý các công việc, có ý thức trách nhiệm và sáng tạo trong công việc, góp phần tích cực vào sự nghiệp đổi mới đất nước. Đồng thời, Khoa còn có nhiệm vụ bồi dưỡng, nâng cao trình độ năng lực giảng viên để đảm nhận, đáp ứng nhu cầu mở rộng và phát triển đào tạo của Khoa và Trường, chuẩn bị những điều kiện tiến tới đào tạo nhiều chương trình theo nhu cầu xã hội (chương trình đào tạo tiên tiến, chương trình đào tạo chất lượng cao, chương trình đào tạo liên kết…).

Không chỉ đào tạo sinh viên đại học chính quy, năm 2015, Khoa đã đào tạo chương trình thạc sĩ Kế toán khóa đầu tiên. Đây là một trong những nỗ lực trong công tác đào tạo của Khoa và Nhà trường. Với quy mô tuyển sinh mỗi khóa từ 40 đến 50 học viên, trong những năm qua, Trường Đại học Công đoàn nói chung, khoa Kế toán nói riêng thường xuyên quan tâm, chú trọng đến chất lượng chương trình đào tạo, bằng chứng là Nhà trường và khoa Kế toán đã áp dụng nhiều phương pháp nhằm duy trì, nâng cao chất lượng chương trình đào tạo như định kỳ khảo sát, lấy ý kiến từ các bên hữu quan làm căn cứ cập nhật, điều chỉnh chương trình đào tạo theo hướng đổi mới, hội nhập.

Chương trình đào tạo thạc sĩ ngành Kế toán được thiết kế theo hệ thống đào tạo tín chỉ với 24 học phần và 60 tín chỉ bao gồm: Kiến thức chung, kiến thức cơ sở ngành, kiến thức ngành và thực tập và đề án tốt nghiệp; trong đó chương trình được thiết kế bao gồm các học phần bắt buộc và học phần tự chọn theo một lộ trình hợp lý và khoa học, cho phép học viên có thể linh động trong kế hoạch học tập và đạt được bằng thạc sĩ Kế toán.

Với đội ngũ giảng viên của khoa được đào tạo từ nhiều trường đại học có uy tín và thường xuyên có sự liên kết, trao đổi học thuật với nhiều cơ sở giáo dục hàng đầu trong nước, chương trình giảng dạy của khoa luôn có sự cập nhật, ứng dụng tích hợp những phương pháp giảng dạy tích cực, tiên tiến nhằm đưa đến những hiệu quả cao xuất trong việc đạt được những chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo đã đề ra.

Chương trình đào tạo Thạc sĩ ngành kế toán theo định hướng ứng dụng, giúp người học sau khi tốt nghiệp có thể trở thành các chuyên gia hoạch định, phân tích và tư vấn về các chính sách kế toán, tài chính trong các tập đoàn, tổng công ty và công ty, các doanh nghiệp kiểm toán, các đơn vị hành chính sự nghiệp, các tổ chức xã hội, nghề nghiệp thuộc mọi lĩnh vực của nền kinh tế từ trung ương đến địa phương. Hoặc trở thành các chuyên viên cao cấp về phân tích tài chính, quản trị kinh doanh và kiểm soát nội bộ trong các doanh nghiệp., các nghiên cứu viên và giảng viên kế toán, kiểm toán, tài chính trong các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp nếu được trang bị thêm kiến thức và phương pháp giảng dạy đại học, cao đẳng.

Ngoài việc thực hiện mục tiêu trang bị những kiến thức chuyên môn cho người học, chương trình đào tạo còn chú trọng nhấn mạnh đến việc cung cấp những kỹ năng thực hành nghề nghiệp và đề cao trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp cho người học. Do vậy, ngoài những phương pháp giảng dạy truyền thống, chương trình đào tạo thạc sĩ ngành Kế toán còn bổ sung nhiều phương pháp giảng dạy tích cực, hiện đại gắn với hoạt động thực hành, thực tế. Sự kết hợp đó nhằm đưa đến những hiệu quả cao nhất có thể đạt được những chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo.

Đồng thời, lợi ích được làm việc đúng ngành nghề yêu thích của mình cũng là vấn đề được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Rất nhiều sinh viên sau khi ra trường lo sợ về việc không tìm được công việc mà bản thân yêu thích do tình trạng ngành kế toán hiện nay đang bão hòa. Tuy nhiên, sự thật là những người có năng lực vẫn sẽ luôn được “trải thảm đỏ” chào đón. Nếu bạn có được tấm bằng Thạc sĩ Kế toán của Trường Đại học Công đoàn trong tay, năng lực và kiến thức chuyên môn của bạn sẽ được chứng minh. Lúc này, bạn đã có quyền lựa chọn được lĩnh vực công việc bạn muốn theo đuổi và gắn bó. Điều này rất có ý nghĩa đối với toàn bộ quá trình làm việc của bạn./.

Dưới đây là một số hình ảnh các khóa đào tạo cao học ngành Kế toán:

Lễ Bế giảng và trao bằng Thạc sĩ năm 2022

Lễ Bế giảng và trao bằng Thạc sĩ khóa 14 (2020 - 2022)

Lễ Khai giảng đào tạo trình độ Thạc sĩ khóa 13 (2019 - 2021)

Lễ Khai giảng đào tạo trình độ Thạc sĩ khóa 12 (2018 - 2020)

Các giảng viên khoa Kế toán và học viên cao học tại buổi bảo vệ luận văn thạc sĩ

Đội ngũ giảng viên khoa Kế toán

TS. Đoàn Thục Quyên - Trưởng khoa Kế toán