Tin Nổi bật

KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC VỀ ĐÀO TẠO, BỒI DƯỠNG CÁN BỘ CÔNG ĐOÀN VÀ KHAI GIẢNG LỚP ĐÀO TẠO LÝ LUẬN NGHIỆP VỤ CÔNG ĐOÀN

Ngày 09/7/2021, tại trụ sở của Liên đoàn Lao động tỉnh Điện Biên, Trường Đại học Công đoàn và Liên đoàn Lao động tỉnh Điện Biên, Liên đoàn Lao động tỉnh Sơn La đã ký kết thỏa thuận hợp tác với về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn và khai giảng lớp đào tạo lý luận nghiệp vụ công đoàn.

Lễ ký kết và khai giảng lớp đào tạo về phía Trường Đại học Công đoàn có: TS. Lê Cao Thắng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Dương Thị Thanh Xuân - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Phạm Văn Hà - Nguyên Bí thư Đảng ủy, Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường; các cán bộ, giảng viên Trường Đại học Công đoàn; về phía tỉnh Điện Biên có đồng chí Lê Thanh Hà - Tỉnh ủy viên, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Điện Biên; về phía tỉnh Sơn La có đồng chí Lường Văn Xuấn - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Sơn La và các học viên thuộc Liên đoàn Lao động của 2 Tỉnh.

Theo nội dung thỏa thuận được ký kết, các bên sẽ phối hợp triển khai các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực, kỹ năng công tác cho cán bộ công đoàn các cấp. Nội dung đào tạo, bồi dưỡng tập trung nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng công tác, cập nhật kiến thức mới cho cán bộ công đoàn; bồi dưỡng lý luận nghiệp vụ, kỹ năng hoạt động cho cán bộ công đoàn cơ sở, cấp trên trực tiếp cơ sở. Đồng thời, hai bên phối hợp thực hiện các hoạt động nghiên cứu khoa học, triển khai các đề tài, đề án liên quan chức năng, nhiệm vụ của mỗi bên; phối hợp biên soạn tài liệu phục vụ đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn, tài liệu về lịch sử phong trào, công nhân công đoàn tỉnh Điện Biên.

Ngay sau lễ ký kết, Trường Đại học Công đoàn và LĐLĐ 2 tỉnh đã tổ chức khai giảng lớp đào tạo lý luận và nghiệp vụ công đoàn. Lớp học có sự tham gia của 24 học viên là cán bộ công đoàn của 2 tỉnh Sơn La và Điện Biên. Trong đó, tỉnh Điện Biên có 5 học viên, tỉnh Sơn La có 19 học viên. Lớp học được tổ chức theo hình thức trực tuyến vào các ngày thứ 6, thứ 7 và chủ nhật. Trong thời gian 3 tháng, học viên phải hoàn thành 11 môn học, gồm: Lý luận cơ bản về công đoàn Việt Nam; Luật Lao động và Luật Công đoàn Việt Nam; công tác tổ chức, cán bộ công đoàn Việt Nam...

Dưới đây là một số hình ảnh

ThS. Nguyễn Quốc Việt -

Uỷ viên BCH Hội sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội,