Tin Nổi bật

HỘI NGHỊ TẬP HUẤN KHOA HỌC CÔNG NGHỆ CÔNG BỐ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC TRÊN TẠP CHÍ QUỐC TẾ

Ngày 10/01/2023, Trường Đại học Công đoàn tổ chức Hội nghị tập huấn “Công bố nghiên cứu khoa học trên tạp chí quốc tế” nhằm nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học nói chung, đặc biệt là năng lực công bố nghiên cứu khoa học trên tạp chí quốc tế nói riêng cho giảng viên Nhà trường tại Hội trường A.

Hội nghị có sự tham dự của: GS.TS. Lê Quốc Hội - Tổng biên tập Tạp chí Kinh  tế và Phát triển; PGS.TS. Lê Ba Phong - Trưởng phòng Đào tạo, Khoa học Công nghệ và Công tác SV Trường Ngoại ngữ - Du lịch, thuộc Trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội. Về phía Nhà trường có: PGS.TS. Lê Mạnh Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Dương Thị Thanh Xuân - Phó Hiệu trưởng; các giảng viên, giảng viên kiêm chức và viên chức, người lao động quan tâm đến công bố nghiên cứu khoa học trên tạp chí quốc tế.

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS. Lê Mạnh Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cho biết, công bố quốc tế đã trở thành tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng của một cơ sở giáo dục đại học. Nhằm thích ứng với Nghị định số 109/2022/NĐ-CP ngày 30/12/2022 Quy định về hoạt động khoa học và công nghệ trong cơ sở giáo dục đại học, Trường Đại học Công đoàn tổ chức Hội nghị tập huấn nhằm nâng cao năng lực khoa học cho cán bộ, giảng viên Nhà trường, từ đó góp phần đẩy mạnh hoạt động công bố quốc tế. Chất lượng nghiên cứu khoa học được nâng lên, sẽ giúp cơ sở giáo dục đại học nâng cao vị thế, khẳng định năng lực nghiên cứu, mở ra nhiều cơ hội phát triển trong tương lai, PGS.TS. Lê Mạnh Hùng nhắc nhở giảng viên toàn trường về 1N-2K "Nghiên cứu - Kiên trì - Kết nối" trong hoạt động khoa học và công nghệ.

PGS.TS. Lê Mạnh Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu khai mạc Hội nghị

Hội nghị nhận được nhiều chia sẻ, trao đổi vô cùng ý nghĩa của 2 diễn giả, là những chuyên gia, nhà khoa học hàng đầu lĩnh vực công bố quốc tế: GS.TS. Lê Quốc Hội - Tổng biên tập Tạp chí Kinh tế và Phát triển; PGS.TS. Lê Ba Phong - Trưởng phòng Đào tạo, Khoa học Công nghệ và Công tác SV Trường Ngoại ngữ - Du lịch, thuộc Trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội. Các chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm công bố trên các tạp chí khoa học quốc tế uy tín như: tầm quan trọng của công bố quốc tế, cách viết bài báo khoa học, hiểu biết về danh mục tạp chí quốc tế và cách nhận biết các tạp chí có uy tín… Ngoài ra, cũng trang bị thêm các kiến thức về tối ưu hóa chất lượng công trình nghiên cứu, đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn học thuật quốc tế nghiêm ngặt trong xuất bản, tăng tính khả thi khi công bố quốc tế, lựa chọn tạp chí, kỹ thuật viết bài. Với kiến thức sâu rộng, những chia sẻ của các diễn giả có giá trị định hướng và sát thực tế, giúp các nhà khoa học Trường Đại học Công đoàn hiểu rõ thách thức và cách giải quyết vấn đề khi thực hiện việc công bố quốc tế.

GS.TS. Lê Quốc Hội - Tổng biên tập Tạp chí Kinh tế và Phát triển chia sẻ tại Hội nghị

PGS.TS. Lê Ba Phong - Trưởng phòng Đào tạo, Khoa học Công nghệ và Công tác SV Trường Ngoại ngữ - Du lịch, thuộc Trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội chia sẻ tại Hội nghị

Hội nghị tập huấn “Công bố nghiên cứu khoa học trên tạp chí quốc tế” diễn ra nghiêm túc, khoa học. Các thầy, cô giáo Trường Đại học Công đoàn đã thu được nhiều kiến thức bổ ích, góp phần phát triển hoạt động khoa học công nghệ và công bố quốc tế trong năm mới 2023./.

Một số hình ảnh của Hội nghị:

Không khí sôi nổi của Hội nghị

GS.TS. Lê Quốc Hội - Tổng biên tập Tạp chí Kinh tế và Phát triển trao đổi tại Hội nghị

TS. Đỗ Thị Lan Chi - Phó Trưởng khoa An toàn lao động và Sức khỏe nghề nghiệp trao đổi tại Hội nghị

PGS.TS. Lê Văn Tấn - Phó Trưởng khoa Du lịch trao đổi tại Hội nghị

ThS. Nguyễn Ngọc Hải - Trưởng Bộ môn Khoa học cơ bản trao đổi tại Hội nghị