Tin Nổi bật

ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN

 ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN

·        Địa chỉ liên hệ: Tầng 1 nhà G - Trường Đại học Công đoàn

·        Điện thoại: (84-4) 3.8.517.085

·        Email: cuongtm@dhcd.edu.vn

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Công đoàn được thành lập vào năm 1976, tính đến nay, Đoàn trường đã trải qua 36 năm hình thành và phát triển với 15 kỳ Đại hội. Rất nhiều các thế hệ cán bộ, đoàn viên được tổ chức Đoàn rèn luyện và đã trưởng thành, nhiều đồng chí hiện đang đảm nhiều trọng trách tại các cơ quan Đảng, chính quyền, đoàn thể các cấp; góp phần vào việc nâng cao vị thế, thương hiệu Nhà trường trong hệ thống giáo dục quốc dân cũng như việc đào tạo, bồi dưỡng nguồn lao động có chất lượng cho xã hội.

Được sự quan tâm, chỉ đạo của  Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường và Thành Đoàn Hà Nội, Đoàn Thanh niên trường Đại học Công đoàn luôn xác định nhiệm vụ cơ bản, trọng tâm của Đoàn và công tác thanh niên là giáo dục đoàn viên thanh niên cả về chính trị, tư tưởng, văn hóa, đạo đức, lối sống, xây dựng đội ngũ đoàn viên thanh niên Nhà trường có đủ bản lĩnh chính trị, trình độ, năng lực, để  kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của Đoàn trường trong suốt những năm qua góp phần xây dựng Trường Đại học Công đoàn ngày càng phát triển.

Bên cạnh đó, một nhiệm vụ vô cùng then chốt mà Đoàn Thanh niên trường Đại học Công đoàn luôn đặt lên hàng đầu đó là công tác xây dựng Đoàn, để tổ chức Đoàn thanh niên ngày càng mở rộng về quy mô, số lượng, nâng cao về chất lượng, tạo nguồn cán bộ cho Đảng, tạo phong trào thi đua sôi nổi và rộng khắp, động viên khích lệ thanh niên tham gia học tập và rèn luyện đóng góp xây dựng quê hương đất nước.

 

Để thực hiện những nhiệm vụ trên, Đoàn Thanh niên trường Đại học Công đoàn đã xây dựng các kế hoạch với nội dung phong phú, hình thức đa dạng, chương trình phù hợp, các phong trào của Đoàn đã thật sự trở thành môi trường rèn luyện, trưởng thành và phát huy sức mạnh của lực lượng trẻ; là nơi để thanh niên nói lên suy nghĩ của bản thân đồng thời là nơi để thanh niên biến những suy nghĩ thành hành động góp phần hoàn thiện bản thân và hoàn thành những nhiệm vụ cơ bản đã được đặt ra.

·        Quy mô

 Hiện nay Đoàn Thanh niên Công sản Hồ Chí Minh trường Đại học Công đoàn đang trực tiếp quản lý 113 Chi đoàn với hơn 8000 Đoàn viên. Bên cạnh đó Đoàn trường còn quản lý một số đơn vị trực thuộc như: Đội Thanh niên xung kích, đội Phát thanh tuyên truyền, Câu lạc bộ tiếng hát sinh viên, Câu lạc bộ nhà Quản trị tài ba, Câu lạc bộ Karatedo…

·        Thành tích tiêu biểu.

Với tinh thần năng động, sáng tạo, xung kích của tuổi trẻ, Đoàn Thanh niên Công sản Hồ Chí Minh trường Đại học Công đoàn luôn quyết tâm hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Trong những năm qua Đoàn Thanh niên Nhà trường đã đạt được những thành tích như sau:

-         Giải nhất “Liên hoan hát và bình những bài hát hay về quân đội nhân dân” năm 2001.

-         Giải Ba toàn quốc Olympic các môn khoa học Mác – Lê nin và Tư tưởng Hồ Chí Minh lần thứ IV năm 2006.

-         Giải nhất “Liên hoan hát và bình các ca khúc về Hà Nội” năm 2005.

-         Giải Nhì toàn đoàn Hội thi Tiếng hát sinh viên toàn quốc lần thứ IX năm 2006 (02 Huy chương vàng, 02 Huy chương bạc).

-         Giải Nhất cuộc thi Hát Karaoke Sinh viên toàn quốc năm 2006.

-         Giải Ba Bóng đá Sinh viên toàn quốc Cúp HT – MOBILE năm 2007.

-         Giải Đặc biệt cuộc thi “Lái xe mô tô an toàn” thành phố Hà Nội năm 2008

-         Giải Ba toàn đoàn Hội diễn văn nghệ Chào mừng kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội T4/2010 (Đảng ủy khối các trường Đại học, Cao đẳng TP Hà Nội tổ chức)

-         Giải Nhất toàn đoàn Hội diễn văn nghệ do Công đoàn Thành phố Hà Nội tổ chức Tháng 5/2010.

-         Đơn vị dẫn đầu Cụm thi đua số 3 khối Đại học, Cao đẳng năm học 2010 - 2011 do Thành đoàn Hà Nội trao tặng.

-         Huy chương đồng Giải bóng đá nam sinh viên Thủ đô năm 2012.

Và nhiều Bằng khen, Giấy khen của TƯ Đoàn Thanh niên, của Thành đoàn Hà Nội trong nhiều năm liên tiếp.

Một số các hình ảnh hoạt động tiêu biểu của Đoàn Thanh niên Nhà trường:

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin liên quan
Top