Đoàn thể

CHÙM TIN ĐOÀN THANH NIÊN THÁNG 1 NĂM 2019

 

I. Chương trình từ thiện: “Đông ấm cho em 2019”

Thực hiện kế hoạch công tác đoàn và phong trào tình nguyện năm 2019, nhằm thăm hỏi, động viên và sẻ chia với các gia đình hộ nghèo, gia đình chính sách có công với cách mạng và các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trong mùa đông giá lạnh, Đội Thanh niên xung kích Đại học Công Đoàn phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Cơ quan Trung ương Đoàn, CLB Tình nguyện viên Thủ đô và CLB Văn phòng trẻ Đại học Nội Vụ, tổ chức chuỗi chương trình “Đông ấm cho em” tại Thanh Hóa - Quảng Bình từ ngày 28/12/2018 đến 30/12/2018

Chương trình “Đông ấm cho em” đã trao: 100 suất học bổng trị giá: 50 triệu đồng (mỗi suất trị giá: 500.000 đồng), trao 380 suất quà cho gia đình chính sách và gia đình hộ nghèo, 250 chiếc áo ấm, 5000 cuốn vở, 150 chăn hơi và 10 bộ máy tính cây. Chương trình đã để lại nhiều dấu ấn đối với chính quyền địa phương, người dân và những em học sinh và để lại nhiều cảm xúc và thực sự là một chuyến đi đầy ý nghĩa đối với các đoàn viên tham gia chương trình.

 

2. Chương trình từ thiện: “Tết ấm yêu thương 2019”

Thực hiện kế hoạch công tác đoàn và phong trào tình nguyện năm 2019, nhằm thăm hỏi, động viên và sẻ chia với các gia đình hộ nghèo, gia đình chính sách có công với cách mạng và các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trong mùa đông giá lạnh, Đội Thanh niên xung kích Đại học Công Đoàn phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Cơ quan Trung ương Đoàn, CLB Tình nguyện viên Thủ đô tổ chức chương trình: “Tết ấm yêu thương 2019” tại Vĩnh Yên - Vĩnh Bảo - Lào Cai từ 18/1/2019 - 21/1/2019.

Chương trình: "Tết ấm yêu thương " để lại nhiều dấu ấn đối với chính quyền địa phương, bà con nhân dân và các em học sinh tại Vĩnh Yên - Vĩnh Bảo - Lào Cai.


3. Ban Thường vụ Đoàn thanh niên tổ chức gặp mặt và trao quà cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Với mong muốn sẻ chia và tạo động lực vươn lên đạt thành tích cao trong học tập cũng như các hoạt động phong trào, Ban Thường vụ Đoàn trường đã có buổi gặp mặt động viên, thăm hỏi và tặng quà tết cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

 

Tại buổi gặp mặt, đại diện Ban Thường vụ Đoàn trường đã trao 10 suất quà cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đến từ các Khoa trong Nhà trường. Với những món quà nhỏ mang giá trị tinh thần lớn, Đoàn trường đã có một chương trình ý nghĩa và đầy cảm xúc.

 

4. Chương trình: “Tết ấm tình thân 2019”

Chương trình: “Tết ấm tình thân ”, được Đoàn thanh niên Trường Đại học Công Đoàn tổ chức thường niên, diễn ra trong 2 ngày (từ 25/1/2019 - 27/1/2019) với nhiều nội dung phong phú: Làm 200 chiếc bánh chưng ; Dọn dẹp, quét sơn tu sửa lại khu xóm chạy thận Ngọc Hồi; Trao quà tại bệnh viện Nông nghiệp.

 

Chương trình đã thực sự là một điểm nhấn cho hoạt động của Đoàn trường trong những ngày cuối năm đồng thời cũng thể hiện được sự khéo léo, năng động, nhiệt huyết và nhân ái của các bạn đoàn viên thanh niên Trường Đại học Công Đoàn.

 

 

5. Hội nghị triển khai công tác tháng thanh niên năm 2019.

Ngày 25/2/2019, Ban Chấp hành Đoàn thanh niên đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh niên tháng 3 năm 2019.

 

Tại Hội nghị, Ban Thường vụ Đoàn trường đã có buổi gặp mặt chúc tết các đồng chí là cán bộ đoàn chủ chốt của các chi đoàn trực thuộc đồng thời triển khai sâu rộng các nhiệm vụ trọng tâm của tháng thanh niên 03/2019 cũng như các hoạt động của Đoàn trường trong học kì II năm học: 2018-2019.

 

 

NGUYỄN QUỐC VIỆT - BÍ THƯ ĐOÀN THANH NIÊN

Tin liên quan
Top