Tin Phòng ban - Khoa - Bộ môn

LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH VÀ TRAO GIẤY CHỨNG NHẬN KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG 09 CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO; CÔNG BỐ VÀ TRAO QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM CHỨC DANH PHÓ GIÁO SƯ, BỔ NHIỆM VIÊN CHỨC QUẢN LÝ

Ngày 19/5/2022, nhân dịp kỉ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022) và 30 năm ngày chuyển Trường Cao cấp Công đoàn thành Trường Đại học Công đoàn, Trường Đại học Công đoàn đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng 09 chương trình đào tạo; công bố và trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư, bổ nhiệm viên chức quản lý.

Quang cảnh Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Quang cảnh buổi lễ

Phát biểu khai mạc buổi lễ, TS. Lê Mạnh Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, Trường đang thực hiện nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng cán bộ cho phong trào công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam. Trường đã phối hợp với Liên đoàn Lao động các Tổng công ty, Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở mở các lớp đào tạo ngắn hạn cho cán bộ công đoàn.

Năm 2021, Nhà trường đã đăng ký kiểm định 09 chương trình đào tạo trình độ đại học. Tính đến thời điểm hiện tại, Trường Đại học Công đoàn là một trong những Trường Đại học đầu tiên đã có 100% chương trình đào tạo được công nhận kiểm định đạt yêu cầu chất lượng.

Đây là cơ hội và tiền đề để thời gian tới, Nhà trường tiến hành kiểm định chất lượng 05 chương trình trình độ thạc sĩ, 01 chương trình đào tạo tiến sĩ và kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục lần 2 vào năm 2023 ”, Hiệu trưởng Nhà trường – TS. Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh.

Tại buổi lễ, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, TS. Lê Mỹ Phong và Giám đốc Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục, Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng, PGS.TS Nguyễn Phương Nga đã trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cho 9 chương trình đào tạo và tặng hoa cho Lãnh đạo Nhà trường cùng đại diện 9 khoa được kiểm định.

Chương trình đào tạo các Khoa Công tác Xã hội, Luật, Tài chính – Ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Quản trị nhân lực, Kế toán, Quan hệ lao động, An toàn Lao động và Sức khỏe nghề nghiệp, Xã hội học đã đạt được Chứng nhận kiểm định chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Đây là minh chứng cho những nỗ lực, quyết tâm và cố gắng của tập thể giảng viên và viên chức Nhà trường. Trường Đại học Công đoàn sẽ không ngừng hoàn thiện, cải tiến, nâng cao chất lượng các chương trình đào tạo hiện có và sắp triển khai để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội, hướng đến đáp ứng những tiêu chuẩn cao hơn của khu vực và thế giới.

Cùng trong buổi lễ, Nhà trường đã vinh danh 02 Phó Giáo sư được Hội đồng chức danh Giáo sư nhà nước công nhận đạt chuẩn chức danh Phó Giáo sư đối với bà Vũ Thị Kim Anh và ông Nguyễn Hiệp Thương.

Bên cạnh đó, Hiệu trưởng đã trao Quyết định bổ nhiệm bà Vũ Thị Kim Anh, giảng viên khoa Kế toán giữ chức Phó Trưởng khoa Kế toán, thời hạn 05 năm kể từ 01/6/2022.

Đại diện cho 02 tân PGS được bổ nhiệm, PGS.TS Vũ Thị Kim Anh chia sẻ cảm xúc về quá trình phấn đấu, cũng như định hướng trong thời gian tới: “Buổi lễ công bố quyết định ngày hôm nay là dấu mốc quan trọng ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng, quyết tâm trên 1 chặng đường học tập, giảng dạy và NCKH của mỗi tân PGS. Đây thực sự là bước ngoặt vẻ vang trong sự nghiệp nhà giáo của mỗi chúng tôi, là động lực to lớn để chúng tôi tiếp tục phấn đấu và cống hiến nhiều hơn nữa.

Các giảng viên được bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư và Viên chức quản lý sẽ bổ sung thêm nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự nghiệp giáo dục và đào tạo của Nhà trường.

Trong buổi lễ, những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được nhận Bằng khen, Giấy khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn viên chức, Công đoàn Giáo dục Việt Nam. Đó là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của toàn thể viên chức, người lao động Nhà trường thời gian qua./.

Quang cảnh lễ dâng hương tại Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh

TS. Lê Mạnh Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Chánh Văn phòng Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục công bố các quyết định

Ông Lê Mỹ Phong, Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu